HÃNG TÀU BIỂN HANJIN PHÁ SẢN, NGÀNH XUẤT KHẨU VIỆT NAM DAO ĐỘNG THẾ NÀO?

05/09/2016 – Vụ phá sản hãng tàu biển Hanjin được xem là lớn nhất từ trước tới nay trong ngành vận tải biển thế giới.

 

Sự sụp đổ của Hanjin Shipping, tập đoàn vận tải biển khổng lồ Hàn Quốc, đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển của những doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Bị ảnh hưởng mạnh nhất từ việc hãng tàu Hanjin phá sản chính là lĩnh vực dệt may, da giày, thủy sản, đồ gỗ…

 

Sợ mất hang và cước phí tăng

 

Ngày 5-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP): “Đến nay hiệp hội đã nhận được những thông tin ban đầu của năm công ty hội viên, phần lớn là xuất khẩu cá tra sang Mỹ  cũng bị ảnh hưởng vì hãng tàu biển Hanjin vừa nộp đơn xin phá sản.”

 

“Hàng chục container thủy sản xuất khẩu ở trên tàu Hanjin đang lênh đênh trên biển khiến các DN lo đứng ngồi không yên vì chưa biết số phận các lô hàng sẽ ra sao” – ông Hòe nói.

 

Đại diện một công ty thủy sản cũng cảm thấy như “ngồi trên lửa” vì hàng hóa thuê tàu của hãng Hanjin vận chuyển. Bởi hiện nhiều cảng trên thế giới ở Trung Quốc, Tây Ban Nha… đã từ chối tiếp nhận tàu Hanjin cập cảng. Bên cạnh đó, đội tàu của hãng này hiện đang mắc kẹt trên biển và các bến cảng nhiều quốc gia, trong đó có một số tàu đã bị bắt để trừ nợ.

 

“Chúng tôi đang tiếp tục tìm thông tin về các con tàu vận chuyển để nắm lịch trình, liên hệ cảng trung chuyển để cho phép rút hàng kịp thời. Nếu hàng nằm trên tàu lâu sẽ dẫn đến chậm tiến độ giao hàng với nhà nhập khẩu. Chưa kể chất lượng hàng hóa bị giảm, dẫn đến nhà nhập khẩu sẽ hủy giao dịch thì sẽ gây thiệt hại rất lớn. Nhưng lo nhất vẫn là mất hàng và thủy thủ tàu giữ tàu, giữ hàng nhiều ngày trên biển để đòi quyền lợi từ chủ các hãng tàu” – đại diện công ty này lo ngại.

 

 Hình 1. Tàu của hãng Hanjin đang vận chuyển hàng

 

Một số ngành hàng xuất nhập khẩu khác thuê hãng tàu Hanjin vận chuyển cũng hồi hộp. Ông Trần Quốc Mạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty TM Cổ phần Phát triển Sản xuất Thương mại Sài Gòn (Sadaco), cho hay công ty “dính” một số lô hàng đồ gỗ xuất khẩu thuê Hanjin vận chuyển đợt này. Hiện tại, công ty đang tìm cách rút hàng ra khỏi container hãng tàu Hàn Quốc, chuyển sang container của các nhà vận chuyển khác nhằm kịp giao hàng đúng hẹn đến khách hàng.

 

“Do đợt hàng xuất khẩu này không nhiều nên gây thiệt hại không lớn. Tuy nhiên, với những công ty xuất khẩu nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn. Riêng chi phí rút hàng đã là 1%-2% giá trị mỗi container hàng” – ông Mạnh cho biết.

 

Trên thực tế giá vận tải container toàn cầu đã tăng lên trong mấy ngày gần đây. Một DN cho hay cước vận tải bằng đường biển Việt Nam đi các nước và ngược lại cũng sẽ tăng mạnh trong ngắn hạn bởi việc thiếu tàu. Điều này khiến các nhà xuất khẩu Việt Nam phải tiêu tốn thêm một khoản chi phí đáng kể.

 

Cần sự hỗ trợ từ cơ quan nhà nước

 

Văn phòng đại diện hãng tàu biển Hanjin tại Việt Nam vừa có thông báo về việc dừng và không nhận booking hàng hóa mới kể từ ngày 31-8-2016.

 

Trước thông tin trên, ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Logistics Việt Nam (VLA) cho biết, trong ngày 5-9, hiệp hội đã phối hợp cùng với Bộ Công Thương, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc gửi thông báo cho hội viên nắm thông tin tình hình hãng tàu Hanjin phá sản và đưa ra kế hoạch phù hợp.

 

Ông Hiệp nói: “Hanjin là hãng tàu biển có đội tàu vận chuyển lớn thứ bảy thế giới, chiếm tới 5% thị phần vận chuyển hàng hải quốc tế và chiếm khoảng 10% tại thị trường Việt Nam. Hãng tàu này chuyên vận chuyển hàng sang Mỹ, châu Âu… Vì vậy các ngành hàng xuất khẩu sang thị trường này như giày dép, dệt may, thủy sản, đồ gỗ… sẽ có nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn này. Còn sau này thì các hãng tàu khác cũng có thể đáp ứng thị phần vận chuyển mà Hanjin để lại”.

 

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương, nhận định rằng vụ việc trên có tác động tới hầu hết tất cả các ngành xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là những công ty đang thuê hãng tàu Hanjin vận chuyển. Hiện nay, Bộ đã phối hợp với các cơ quan liên quan để hỗ trợ DN xuất khẩu. Ví dụ hỗ trợ DN rút hàng ra, chuyển đổi container, tiếp nhận hàng về, đề nghị các cảng vụ có những ưu tiên sắp xếp xử lý để tránh ùn tắc.

 

Bộ Công Thương cũng khuyến cáo DN đã đưa hàng vào container của Hanjin cần phải nhanh chóng lấy hàng ra và liên hệ đối tác nước ngoài để có phương án lựa chọn, cũng như thay đổi hãng tàu. Còn với lô hàng đã cập cảng, nhanh chóng hoàn thành thủ tục và thông quan, giải phóng hang hóa ra khỏi container của Hanjin.

 

“Với những lô hàng hiện đang được vận chuyển thì cần tiếp tục làm việc cùng với văn phòng đại diện của Hanjin tại Việt Nam để theo sát lịch trình và phối hợp với những đối tác nhập khẩu để có phương án nhận hàng ở cảng” – ông Hải khuyến cáo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *